Những sai lầm thường gặp khi chọn gạch ốp lát nhà

Thi công trang trí nội thất, độc đáo là việc chọn gạch ốp lát nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ, lối và tâm trạng của một vài người sống trong nhà. Dưới đây là một vài sai lầm phổ biến nhất mà bạn hãy lưu ý tránh khi ốp lát nhà.

– Chọn sai gạch khiến phòng bếp bị rối mắt

Phòng bếp mặc dù được trang hoàng vẹn toàn các đồ nội thất sang trọng , nhưng khi nhìn lâu sẽ gây cảm xúc rối mắt, khó chịu. Nguyên nhân là do màu gạch ốp tường sân vườn tương phản với màu gỗ nâu tối của tủ bếp, và màu trắng điểm đen của gạch lát nền khiến bạn nhìn lâu sẽ bị rối mắt. Để khắc phục, bạn nên chọn gạch ốp lát có màu và vân gạch không quá tương phản với màu tủ bếp nhằm tạo sự hài hòa và dễ chịu nhất.

– Gạch lát sàn và gạch ốp tường không trùng mạch

Mạch của gạch ốp tường và sàn không trùng với nhau cũng khiến căn phòng rối mắt, thiếu thẩm mỹ. Nguyên nhân là do kích thước của 2 loại gạch khác nhau. Vì vậy, trong không gian không ngừng nghỉ dùng cả gạch lát sàn và ốp tường thì bạn phải chọn loại gạch có cùng kích cỡ để các mạch trùng khớp với nhau.

[IMG]

– Chọn gạch ốp tường có hoa văn cầu kỳ cho phòng nấu ăn
Phòng bếp cần được làm để tạo cảm xúc dễ chịu nhất. Nếu ốp tường bằng loại gạch có nhiều hoa văn, sau một thời điểm liên tục dùng , bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi, rối mắt. Không chỉ vậy, trong quá trình nấu nướng, dầu mỡ bắn lên tường sẽ rất khó vệ sinh. Vì vậy, với phong bep, bạn hãy chú tâm chọn loại gạch dễ thực hiện, hoa văn nhẹ nhàng.

Nên chọn loại gạch có hoa văn không phức tạp cho phong bep

– Chọn gạch trơn bóng cho phòng tắm 

Ngày nay, mọi người thường tin tưởng dùng những loại gạch lát sân giúp nhà tắm đẳng cấp, sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, cũng có nhiều người mắc sai lầm khi tin tưởng dùng loại gạch trơn bóng để ốp lát cho phòng tắm. Loại gạch này có thể gây trơn trượt rất nguy hiểm.

>>>> Tìm hiểu thêm dòng gạch kính trang trí Đồng Tâm ?

Vì vậy, với nhà tắm, bạn phải chọn loại gạch lát có bề mặt nhám để kìm hãm trơn trượt, chắc chắn an toàn, đồng thời giúp phòng tắm trở nên đương đại hơn.

Nên chọn loại gạch có bề mặt nhám cho phòng tắm

– Chọn gạch lát nhà vệ sinh quá to và tối màu

Nhà vệ sinh cần thoáng khí, sạch sẽ. VÌ vậy, bạn không được chọn gạch ốp lát tối màu. Điều này sẽ khiến cho không gian bó hẹp và mất thẩm mỹ. Bạn nên chọn một vài gam màu sáng để căn phòng được thoáng mát hơn.

Trích bởi: http://thietkethiconghutkhoi.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *